Ông Phạm Văn Tam chia sẻ bài học khởi nghiệp với sinh viên

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN WINSAN / 16/11/2020 / 0
Ông Phạm Văn Tam chia sẻ bài học khởi nghiệp với sinh viên

Chủ tịch Winsan, Phạm Văn Tam sẽ chia sẻ những bài học đắt giá khi khởi nghiệp ở tuổi trẻ trước sinh viên Đại học Huflit, sáng ngày 17/11.

Tiếp tục đồng hành cùng giới trẻ khởi nghiệp, VnExpress tái khởi động chương trình University Tour với những nhân vật truyền cảm hứng, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên. Năm nay, trong khuôn khổ chương trình bình chọn Startup Việt 2020, University Tour dừng chân tại Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM - Huflit (quận 10, TP HCM) vào sáng ngày 17/11 với khách mời là ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư Winsan.

Với kinh nghiệm khởi nghiệp cùng vô vàn thách thức và vấp ngã, ông Phạm văn Tam sẽ chia sẻ với hàng trăm sinh viên những câu chuyện buổi đầu va chạm với thương trường ở tuổi 18, hành trình tự lập và vươn lên thành một trong những doanh nhân trẻ truyền cảm hứng và nhà đầu tư nhiệt huyết nhất với startup hiện nay.

Ông Phạm Văn Tam sẽ giải đáp các thắc mắc xoay quanh trăn trở khởi nghiệp tuổi 20 liệu có quá sớm, tìm kiếm nguồn vốn như thế nào, phát triển ý tưởng ra sao, làm sao để thuyết phục các nhà đầu tư khi nhà sáng lập ở tuổi đời quá trẻ... Ngoài ra ở góc độ nhà đầu tư, ông Tam cũng sẽ gợi ý cho sinh viên các "ghi điểm" khi trình bày dự án khởi nghiệp, cách gọi vốn và tìm kiếm người đồng hành phù hợp.

Cũng tại sự kiện, các sinh viên sẽ tham gia phiên thuyết trình gọi vốn thử nghiệm với một hoặc hai dự án tiềm năng. Với vai trò vừa là doanh nhân khởi nghiệp và là nhà đầu tư, ông Phạm Văn Tam sẽ góp ý cho dự án và phần thuyết trình của các bạn sinh viên, giúp các bạn hoàn thiện ý tưởng và định hướng phù hợp. Ngoài ra, diễn giả cũng sẽ tặng 5 học bổng với giá trị mỗi suất 5 triệu đồng dành cho các bạn sinh viên có câu hỏi và chia sẻ hay tại chương trình.

Điển hình cho thế hệ 8X tay trắng làm nên cơ nghiệp nghìn tỷ, ông Phạm Văn Tam hiện cũng là nhà đầu tư của Startup Việt 2020 với lời hứa sẵn sàng đầu tư trọn gói cho startup phù hợp nhằm tạo động lực thúc đẩy giới trẻ chinh phục ước mơ. Nhưng chia sẻ của Chủ tịch Winsan hứa hẹn lan tỏa thông điệp tích cực về tinh thần "dám nghĩ, dám làm" và không dừng lại trước khó khăn, giúp các bạn sinh viên được "tiếp lửa" cho ý chí khởi nghiệp của bản thân.

"Đã từng khởi nghiệp nhiều lần và đã từng vấp ngã, tôi mong rằng câu chuyện của chính mình sẽ giúp các bạn tránh những sai lầm tương tự, giúp các bạn học được những 'bài học đắt giá' mà không phải trả quá nhiều 'phí tổn' và thành công nhanh hơn", ông Tam chia sẻ.

Chủ tịch Winsan, Phạm Văn Tam kỳ vọng truyền cảm hứng khởi nghiệp và ý chí không ngại thất bại cho giới trẻ. Ảnh: Hữu Khoa.

Chủ tịch Winsan, Phạm Văn Tam kỳ vọng truyền cảm hứng khởi nghiệp và ý chí không ngại thất bại cho giới trẻ. Ảnh: Hữu Khoa.

Chương trình Startup Việt là sự kiện bình chọn khởi nghiệp thường niên do Báo VnExpress tổ chức nhằm kết nối, ươm mầm, tìm kiếm các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, vinh danh những mô hình kinh doanh đột phá, phát triển bền vững và hữu ích về kinh tế - xã hội...

Qua 4 mùa tổ chức, sự kiện đã tạo dấu ấn đậm nét trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Tại lần thứ năm tổ chức, đây sẽ là sân chơi và cầu nối giữa startup, công chúng và các nhà đầu tư, chuyên gia trong nước lẫn quốc tế.

Sự kiện đặc biệt kỷ niệm 5 năm Startup Việt chọn chủ đề "The New Normal - Thời đại bình thường mới" làm điểm tựa xuyên suốt, nhằm truyền tải nguồn cảm hứng, cổ vũ cộng đồng khởi nghiệp liên tục sáng tạo để đưa ra các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm giải quyết các vấn đề xã hội. Trạng thái bình thường mới với những "luật chơi mới" đã tạo ra thách thức lớn, nhưng cũng là cơ hội, để startup vươn lên, chuyển mình, "lột xác" thành "kỳ lân tỷ đô".

Khánh Anh

Theo vnexpress

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:


WINSAN Group | Cung cấp bởi Sapo