Ông Phạm Văn Tam thành lập tập đoàn đầu tư

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN WINSAN / 02/11/2020 / 1
Ông Phạm Văn Tam thành lập tập đoàn đầu tư

Tập đoàn Winsan do ông chủ Asanzo thành lập với tổng số vốn dự kiến 1.000 tỷ đồng, đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp lĩnh vực điện tử, nha khoa, thực phẩm...

Sau nhiều năm trực tiếp điều hành Tập đoàn điện tử Asanzo ở cương vị Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Văn Tam cho biết quyết định chuyển hướng sang một vai trò mới. Ông chủ Asanzo thành lập Công ty CP Đầu tư Tập đoàn Winsan và đảm nhiệm vị trí Chủ tịch, hoạt động dưới mô hình công ty đầu tư tài chính cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

"Winsan như một chiếc 'bơm trợ lực' cho các doanh nghiệp có nhiều tiềm năng nhân rộng nhưng còn thiếu nguồn lực tài chính lẫn kinh nghiệm quản trị", ông Tam nói.

Khác với mô hình quỹ khởi nghiệp Asanzo đã triển khai năm ngoái chỉ tập trung vào startup điện tử, phần cứng, Winsan mở rộng danh mục đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác như nha khoa, thực phẩm tiêu dùng, thức uống giải khát... Bên cạnh rót vốn, tập đoàn khẳng định sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tuyển dụng nhân sự giỏi, chuyên gia đầu ngành để đảm nhận các vị trí cấp cao, hỗ trợ các công ty này bứt phá trên cuộc đua cạnh tranh, giảm tỷ lệ thất bại.

Động thái thành lập Tập đoàn Winsan của ông chủ hãng tivi Việt là bước tiến nhằm mở rộng hệ sinh thái ngành hàng ra khỏi lĩnh vực điện tử gia dụng. Đại diện Asanzo giải thích, cái tên Winsan lấy ý tưởng từ thuật ngữ "win - win" của nghệ thuật kinh doanh hiện đại, kỳ vọng mang thắng lợi đến cho cả hai bên cùng hợp tác. Nguồn lực ban đầu dự kiến 1.000 tỷ đồng và sẽ tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới. Khoảng 70% số vốn sẽ tập trung đầu tư cho các doanh nghiệp trong mảng công nghệ - điện tử.

"Trong giai đoạn đầu tiên, chúng tôi chọn lọc các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, sản phẩm phục vụ cho phần đông người tiêu dùng bình dân, người lao động thu nhập thấp. Việc siết tiêu chí này giúp tối ưu hóa các khoản đầu tư vốn", ông Tam chia sẻ.

polyad

Ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn Winsan. Ảnh: Winsan.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Winsan nhìn nhận trong bối cảnh Covid-19 tác động đến nền kinh tế thì thương mại điện tử có cơ hội phát triển, tạo đà cho bất động sản công nghiệp, hậu cần phát triển đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng, kho bãi. Ngoài ra sự chuyển dịch sản xuất từ những công ty toàn cầu sang Việt Nam cũng mang đến nhiều tín hiệu tích cực. Vì vậy bất động sản công nghiệp, hậu cần cũng là một danh mục đầu tư quan trọng mà Winsan sẽ đẩy mạnh trong thời gian tới.

Mô hình tập đoàn đầu tư được ông chủ Asanzo nung nấu từ khoảng ba năm trở lại đây khi chứng kiến hiệu quả kinh doanh của công ty tăng cao nhờ trao quyền điều hành sản xuất cho các giám đốc trẻ. Đây là các nhân sự được đào tạo từ nước ngoài, tiếp cận lối quản trị doanh nghiệp từ các nền công nghiệp phát triển, xây dựng chiến lược trung và dài hạn. Những phân tích số liệu thị trường giúp dự báo chính xác tình hình kinh doanh, các dây chuyền giảm thiểu lượng hàng tồn dư, cắt giảm chi phí trong khi vẫn đảm bảo chủ động cung cấp nguồn hàng tương ứng với nhu cầu thị trường.

Việc nâng cao chất lượng, cải tiến quy trình lúc đầu khiến các nhà phân phối truyền thống tại thị trường tỉnh phàn nàn vì quy định nhập hàng khó khăn hơn. Nhưng sau một thời gian họ cảm thấy những điều chỉnh này mang đến hiệu ứng tích cực, hàng hóa vận chuyển nhanh và theo đúng thị hiếu người dùng, tạo sự hài lòng cho cả đôi bên.

Bên cạnh đó, ông đánh giá cao năng lực của người trẻ khi tiếp xúc với họ thông qua các dự án hỗ trợ khởi nghiệp, nhất là tại những cuộc thi như chương trình Startup Việt do Báo VnExpress tổ chức. Đó là động lực để thôi thúc ông Tam nhân rộng mô hình đầu tư này, thay vì dồn sức vận hành cho chỉ một doanh nghiệp.

Ông chủ hãng tivi Việt còn đặt mục tiêu kết nối Winsan với các đối tác nước ngoài đã nhiều năm làm việc cùng Asanzo, từ đó tạo dựng quỹ đầu tư quy mô lớn, tiếp cận và hỗ trợ đa dạng mô hình kinh doanh.

"Với nguồn vốn mạnh, chúng tôi sẽ tăng cường tìm kiếm những sản phẩm phù hợp về các yếu tố bản địa, hiểu người tiêu dùng địa phương, tạo ra những thương hiệu mới mang dấu ấn thật sự trên thị trường", ông Phạm Văn Tam nhấn mạnh.

Bảo An

BÌNH LUẬN:


binh-luan

Bùi Ngọc Thạch

18/11/2020

Gửi Anh Tam. Trước tiên cảm phục Anh trụ tiếp tục chiến đấu cho dù là đang khó khăn, nhưng có lẽ bây nhiêu đây cũng hiểu anh có một sức mạnh. Qua đây chúng tôi có một dự án về Mạng, công nghệ thông tin muốn được gặp anh 30 phút để chia sẻ và với mong muốn đầu tư từ anh. Với số vốn ban đầu từng 200.triệu. mong Anh có thể bớt chút thời gian để gặp tôi không. Đó là mạng tương tác trực tuyến bidibook.com Chân thành cảm ơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:


WINSAN Group | Cung cấp bởi Sapo